Tìm giá trị nhỏ nhất của A= a^4 - 2a^3 + 3a^2 - 4a + 5
Trúc Đặng Học sinh Thành viên 11 Tháng sáu 2016 12 1 31 Kon Tum THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 31 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A= a^4 - 2a^3 + 3a^2 - 4a + 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A= a^4 - 2a^3 + 3a^2 - 4a + 5
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 31 Tháng năm 2017 #2 $A=a^4-2a^3+3a^2-4a+5 \\=(a^4-2a^3+a^2)+(2a^2-4a+2)+3 \\=(a^2-a)^2+2(a-1)^2+3\geq 3$ Dấu "=" xảy ra khi $a=1$ Vậy... Reactions: Trúc Đặng, Lưu Thị Thu Kiều and Ma Long
$A=a^4-2a^3+3a^2-4a+5 \\=(a^4-2a^3+a^2)+(2a^2-4a+2)+3 \\=(a^2-a)^2+2(a-1)^2+3\geq 3$ Dấu "=" xảy ra khi $a=1$ Vậy...