Toán Tìm GTNN

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có : $\dfrac{a^3}{(1+b)(1+c)} + \dfrac{1+b}8 + \dfrac{1+c}8 \overset{AM-GM}{\geqslant} \dfrac{3a}4$
Tương tự
$\implies A + \dfrac{a+b+c}4 + \dfrac3{4} \geqslant \dfrac{3(a+b+c)}4$
$\implies A \geqslant \dfrac{a+b+c}2 - \dfrac34 = \dfrac34$
Dấu '=' xảy ra $\iff a=b=c=1$
 
Top Bottom