tìm GTNN

V

vhdaihoc

Tìm GTNN của:
P=[Tex]x^2-2xy+3y^2-2x+2009,5[/Tex]
viết lại cái đề cái đã này
 
Last edited by a moderator:
L

linh_vy

bạn đạo hàm thử đi..........có ra ko????? để mih` lam` thử ha************************************************......
 
V

vhdaihoc

tìm GTNN của P biết P=[tex]x^2-2xy+3y^2-2x+2009,5 [/tex]
Để tớ viết lại cái đề rùi làm cho nó dễ
 
M

minhchau0709

còn bài này nữa:tìm Min P= [tex](a+3) / (1-a)(a^2 +a+1)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vhdaihoc

tìm GTNN của P biết P=[tex]x^2-2xy+3y^2-2x+2009,5 [/tex]
Để tớ viết lại cái đề rùi làm cho nó dễ
Giải:
P=[tex]x^2-2xy+3y^2-2x+2009,5 [/tex]
P=[tex]1/3x^2-2xy+3y^2+2/3x^2-2x+3/2+2008[/tex] >=2008
=>P min=2008.Dấu bằng xảy ra <=> x=3/2 và y=1/2
 
Last edited by a moderator:
V

vhdaihoc

có thích làm bằng lim không tớ làm cho************************************************************************************************************************************************************************???????????
 
S

sumo_coi_86

uh thong minh day 111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111
 
V

vhdaihoc

có thể giải thích rỏ hơn ko? ************************************************..............
P=
latex.php

P=
latex.php
=[Tex] (x/can3-y can3)^2+(xcan2/can3-can3/can2)^2+2008 >=2008 [/Tex]
=>P min=2008.Dấu bằng xảy ra <=> x=3/2 và y=1/2
ok rùi chứ?;);););););););););););););));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));));))
 
Top Bottom