Q= (3x^2+6x+10)/(2x^2+1) tìm GTNN của Q , lúc đó giá trị của x là bao nhiu @-)
A anhbadao123 24 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Q= (3x^2+6x+10)/(2x^2+1) tìm GTNN của Q , lúc đó giá trị của x là bao nhiu @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Q= (3x^2+6x+10)/(2x^2+1) tìm GTNN của Q , lúc đó giá trị của x là bao nhiu @-)
N nguyenbahiep1 24 Tháng tám 2014 #2 Q= (3x^2+6x+10)/(2x^2+1) tìm GTNN của Q , lúc đó giá trị của x là bao nhiu [laTEX]Q = \frac{2x^2+1 + (x+3)^2}{2x^2+1} = 1+ \frac{(x+3)^2}{2x^2+1} \geq 1 \\ \\ GTNN_Q = 1 \Rightarrow x = - 3 [/laTEX]
Q= (3x^2+6x+10)/(2x^2+1) tìm GTNN của Q , lúc đó giá trị của x là bao nhiu [laTEX]Q = \frac{2x^2+1 + (x+3)^2}{2x^2+1} = 1+ \frac{(x+3)^2}{2x^2+1} \geq 1 \\ \\ GTNN_Q = 1 \Rightarrow x = - 3 [/laTEX]