Tìm GTNN

S

su10112000a

câu dễ đã

A=$x(x+1)(x+2)(x+3)$
A=$x(x+3)(x+1)(x+2)$
A=$(x^2+3x)(x^2+3x+2)$
đặt $t$=$x^2+3x+1$, ta có:
A=$(t-1)(t+1)$
A=$t^2-1$
thay $x^2+3x+1$=$t$, ta có:
A=$(x^2+3x+1)^2-1$
vậy Gtnn của A=$-1$ khi $(x^2+3x+1)^2$=$0$ .............................................. tự giải
 
H

huuthuyenrop2

$A= x(x+1)(x+2)(x+3)$
$= (x^2+3x)(x^2+3x+2)$
Đặt $x^2+3x=a$ Ta có
$A=a(a+2)=a^2+2a+1-1=(a+1)^2-1$
$Min_A=-1 \Leftrightarrow x^2+3x+1=0 \Rightarrow x=?$
 
H

hohoo

$B= x^2-2x-2/x-1/ +15$
$= (x-1)^2-2|x-1|+14 \geq 14$
$Min_B=14 \Leftrightarrow x=1$

bạn làm sai rồi
[TEX]B=x^2-2x-2 lx-1l +15[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]B=x^2-2x+1-2lx-1l +14[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-1)^2 - 2lx-1l +14[/TEX]
Đặt lx-1l =y Ta có
B=[TEX]y^2-2y+1+13[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]B= (y-1)^2 +13 \geq 0[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi y=1 \Rightarrow lx-1l=1....bạn tự giải nốt phần này nhé sẽ ra x=0 hoặc x=2
Vậy [TEX]Min_B = 13[/TEX] \Leftrightarrow x=0 hoặc x=2
 
Top Bottom