1/ Cho 4x - 3y =7 Tìm Min của C =2x² + 5y² 2/ Cho x + y=1. Tìm Min của A=x³ + y³ +xy
C cumicute1997 20 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Cho 4x - 3y =7 Tìm Min của C =2x² + 5y² 2/ Cho x + y=1. Tìm Min của A=x³ + y³ +xy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Cho 4x - 3y =7 Tìm Min của C =2x² + 5y² 2/ Cho x + y=1. Tìm Min của A=x³ + y³ +xy
B baochauhn1999 20 Tháng ba 2014 #2 Câu 2: $A=x^3+y^3+xy=(x+y)(x^2+y^2-xy)+xy=x^2+y^2$ Lại có: $2(x^2+y^2)$\geq$(x+y)^2$ Thật vậy: $BĐT<=>x^2+y^2-2xy$\geq$0$ $<=>(x-y)^2$\geq$0$ luôn đúng $=>2A$\geq$1$ $<=>A$\geq$\frac{1}{2}$
Câu 2: $A=x^3+y^3+xy=(x+y)(x^2+y^2-xy)+xy=x^2+y^2$ Lại có: $2(x^2+y^2)$\geq$(x+y)^2$ Thật vậy: $BĐT<=>x^2+y^2-2xy$\geq$0$ $<=>(x-y)^2$\geq$0$ luôn đúng $=>2A$\geq$1$ $<=>A$\geq$\frac{1}{2}$
T tokisaki_kurumi 21 Tháng ba 2014 #3 Bài 1: $4x-3y=7$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $x=\frac{3}{4}y+\frac{7}{4}$ $C=2(\frac{3}{4}y+\frac{7}{4})^2+5y^2$ đến đây dễ rồi
Bài 1: $4x-3y=7$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $x=\frac{3}{4}y+\frac{7}{4}$ $C=2(\frac{3}{4}y+\frac{7}{4})^2+5y^2$ đến đây dễ rồi