Tìm GTNN

N

nhokdangyeu01

C=$x^2$+2x+2015
=$x^2$+2x+1+2014
=$(x+1)^2$+2014 \geq 2014
Dấu = khi x=-1
Con phần D thì có lẽ bạn viết thiếu đề bài rồi, chứ như vậy thì không làn được đâu
 
N

nhokdangyeu01

Mình làm thế này không biết có được không
E=$\frac{7-x}{x+2}$=$\frac{9-x-2}{x+2}$=$\frac{9}{x+2}$-1
Tại x=-3 \Rightarrow E=-10
Nếu x>-3 \Rightarrow x \geq -2 \Rightarrow $\frac{9}{x+2}$ >0 \Rightarrow E>-1
Nếu x<-3 \Rightarrow x+2<0 nên $\frac{9}{x+2}$ > -9 nên E>-10
Vậy $min_E$=-10 khi x=-3
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhanhtron_1

nhokdangyeu01 vao day xem lai nha!

Mình làm thế này không biết có được không
E=$\frac{7-x}{x+2}$=$\frac{9-x-2}{x+2}$=$\frac{9}{x+2}$-1
Tại x=-3 \Rightarrow E=-10
Nếu x>-3 \Rightarrow x \geq -2 \Rightarrow $\frac{9}{x+2}$ >0 \Rightarrow E>-1
Nếu x<-3 \Rightarrow x+2<0 nên $\frac{9}{x+2}$ > -9 nên E>-10
Vậy $min_E$=-10 khi x=-3
Nhung lam sao ban biet xet x= -3,..... LAm on noi gium nha!;)
 
H

huynhbachkhoa23

b) chia tử cho mẫu ta được:
$E=\frac{7-x}{x+2}=-1+\frac{9}{x+2}$
để có $GTNN$ với $x$ nguyên ta phải tìm $x$ sao cho $\frac{9}{x+2}$ là nhỏ nhất
nhận thấy $\frac{9}{x+2}$ có thể lớn hơn $0$, nhỏ hơn $0$
và vì tìm $GTNN$ nên xét nhỏ hơn $0$, [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x+2<0$
và $|x+2|$ nhỏ nhất có thể,
suy ra $x+2=-1$ ($x$ nguyên)
vậy $E=\frac{7-x}{x+2}$ nhỏ nhất bằng $-10$ với $x$ nguyên khi $x=-3$
a) $C=x^{2}+2x+2015=x^{2}+2x+1+2014=(x+1)^{2}+2014$ [tex]\geq[/tex] $2014$
$C_{max}=2014$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $(x+1)^{2}=0$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x=-1$
 
Top Bottom