Tìm GTNN

Y

yumi_26

gif.latex

Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $(x-2009)(2013-x)$ \geq $0$
\Leftrightarrow $2009$ \leq $x$ \leq $2013$


gif.latex
 
H

hoangtubongdem5

Mình giải dễ hiểu hơn xíu nè

gif.latex

Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $(x-2009)(2013-x)$ \geq $0$
\Leftrightarrow $2009$ \leq $x$ \leq $2013$


gif.latex
Mình giải như pạn nhưng dễ hiểu hơn 1 xíu nhé
[TEX]|x-2009|+|x-2013|=|x-2009|+|2013-x|[/TEX]
Áp dụng Bđt |A| + |B| ≥ |A + B|
[TEX]=|x-2009+2013-x|=|4|=4[/TEX]
Dấu = chỉ xảy ra khi [TEX](x-2009)(2013-x)>=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2009\leq x\leq2013 [/TEX]
MÌNH MS NHẬP NGHỀ ĐỪNG NÉM ĐÁ NHÉ THKS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom