tim gtnn

H

huuthuyenrop2

$A = (a^2-a)^2 +2a^2 -4a+ 2 + 3 = (a^2-a)^2 + 2(a-1)^2 + 3 $
$Min_A=3 \Leftrightarrow a=1$
 
T

thinhrost1

$A = (a^2-a)^2 +2a^2 -4a+ 2 + 3 = (a^2-a)^2 + 2(a-1)^2 + 3 $
$Min_A=3 \Leftrightarrow a=1$

Hoặc có thể làm như sau:

$A=a^4-2a^3 + 3a^2-4a +5= a^2.a^2-2a.a^2+a^2+2.a^2-4a+2+3=a^2(a^2-2a+1)+2(a^2-2a+1)+3=(a^2-2a+1)(a^2+2)+3=(a-1)^2(a^2+2)+3\ge0$

Vì $a^2+2>0$ và $(a-1)^2 \ge 0$ nên $(a-1)^2(a^2+2) \ge 0 $ \forall $a \in R$

Nên $Min_A=3$ \Leftrightarrow $a=1$
 
Top Bottom