Tìm GTNN của: A= x^2 + y^2 + xy + 2012 B=4x^2 + y^2 - x - y - 1
E embecuao 15 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của: A= [TEX]x^2 + y^2 + xy + 2012[/TEX] B=[TEX]4x^2 + y^2 - x - y - 1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của: A= [TEX]x^2 + y^2 + xy + 2012[/TEX] B=[TEX]4x^2 + y^2 - x - y - 1[/TEX]
N nguyenbahiep1 15 Tháng chín 2012 #2 câu a [LATEX]A = (x+\frac{y}{2})^2 + y^2 + 2012 - \frac{y^2}{4} \\ (x+\frac{y}{2})^2 + \frac{3}{4}.y^2 + 2012 \geq 2012 \\ \Rightarrow min A = 2012 \\ y = 0 , x= 0 [/LATEX] câu b [LATEX]B = 4(x-\frac{1}{8})^2 + (y- \frac{1}{2})^2 - \frac{21}{16} \geq - \frac{21}{16}\\ \Rightarrow min A = - \frac{21}{16} \\ y = \frac{1}{2} , x= \frac{1}{8} [/LATEX][ Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2012
câu a [LATEX]A = (x+\frac{y}{2})^2 + y^2 + 2012 - \frac{y^2}{4} \\ (x+\frac{y}{2})^2 + \frac{3}{4}.y^2 + 2012 \geq 2012 \\ \Rightarrow min A = 2012 \\ y = 0 , x= 0 [/LATEX] câu b [LATEX]B = 4(x-\frac{1}{8})^2 + (y- \frac{1}{2})^2 - \frac{21}{16} \geq - \frac{21}{16}\\ \Rightarrow min A = - \frac{21}{16} \\ y = \frac{1}{2} , x= \frac{1}{8} [/LATEX][