Tìm GTNN

V

vuhoang97

Đặt [TEX]\sqrt[2]{x}[/TEX]=a
gọi biểu thức trên là B
[TEX]\Rightarrow[/TEX]B=[TEX]\frac{1}{a-a^2}[/TEX]
nhân chéo \Rightarrow B(a-a^2)=1
\Leftrightarrow Ba^2 - Ba + 1 = 0
Delta = B^2 - 4B
Để pt trình trên có nghiệm thì Delta [TEX]\geq[/TEX]0
hay B^2 - 4B \geq0
\LeftrightarrowB(B-4)\geq0
\Leftrightarrow2 trường hợp:
TH1:B\geq4\Leftrightarrowa=0,5 \Leftrightarrowx=0,25
TH2:B\leq0(loại vì B khác 0)
Vậy minB=4 \Leftrightarrow x= 0,25
haha,cuối cùng cũng biết viết tex rồi
 
Top Bottom