Tim GTNN

D

dreamstar_1995

Tim GTNN Cho các số a,b,c và abc =1 . Tìm GTNN của: P =\frac{bc}{a^2b + a^2c}+\frac{ac}{b^2c + b^2

nếu a,b,c dương thì thay abc=1\Rightarrow VT=1/a^3(b+c)+1/b^3(c+a)+1/c^3(a+b)
Đặt 1/a=x;1/b=y;1/c=z được
VT=x^4.y/(x+y)+y^4.z/(y+z)+z^4.x/(x+z)=x^3/z(x+y)+y^3/x(y+z)+z^3/Y(x+z)áp dụng BĐT côsi
x^3/z(x+y)+(X+y)/4+z/2\geq3/2x tương tự...
VT\geq3/2(x+y+z)\geq3/2
nếu a,b,c ko dương thì mình cũng chịu!
 
L

loussi

trích dẫn từ hằng đẳng thức (a+b+c)=a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2bc + 2ac ấy mà.ở đây là ab bc và ac thay vì a b c thôi
 
D

dreamstar_1995

Nếu a,b,c >0 thì: \blue VT=\frac{b^2c^2}{a(b+c)}+\frac{c^2a^2}{b(c+a)}+ \frac{a^2b^2}{c(a+b)} \geq \

Bạn dùng BĐT này nè:
a^2/x+b^2/y+c^2/z\geq(a+b+c)^2/(x+y+z) với x,y,z dương và a,b,c bất kỳ
Đẳng thức xảy ra \Leftrightarrowa/x=b/y=c/z:)
 
Last edited by a moderator:
K

kasumi_chao_hocmai

Cảm ơn mọi người nhiều nhiều nha! :D :D :D
.....................................................................
 
Top Bottom