tìm GTNN^^

  • Thread starter songlacho_dauchinhan
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 847

T

tu_262

Minh giai nhu sau:
Taco : x^2-2xy+2y^2+8x+1= ( x^2-2xy+y^2 ) + ( y^2+8y+16 ) - 15
= (x-y)^2 + (y+4)^2 -15
Vi : (x-y)^2 >0
(y+4)^2>0
Suy ra : (x-y)^2 + (y+4)^2 > 0
(x-y)^2 = (y+4)^2 -15>-15
Vay Min= -15 khi va chi khi x=y=-4



CHUC CAC BAN HOC TOT MON TOAN NHE
 
K

khanh_ndd

Minh giai nhu sau:
Taco : x^2-2xy+2y^2+8x+1= ( x^2-2xy+y^2 ) + ( y^2+8y+16 ) - 15
= (x-y)^2 + (y+4)^2 -15
Vi : (x-y)^2 >0
(y+4)^2>0
Suy ra : (x-y)^2 + (y+4)^2 > 0
(x-y)^2 = (y+4)^2 -15>-15
Vay Min= -15 khi va chi khi x=y=-4



CHUC CAC BAN HOC TOT MON TOAN NHE
bài toán yêu cầu tìm GTNN của y mà bạn
----------------------------
 
O

oanh0096

Minh giai nhu sau:
Taco : x^2-2xy+2y^2+8x+1= ( x^2-2xy+y^2 ) + ( y^2+8y+16 ) - 15
= (x-y)^2 + (y+4)^2 -15
Vi : (x-y)^2 >0
(y+4)^2>0
Suy ra : (x-y)^2 + (y+4)^2 > 0
(x-y)^2 = (y+4)^2 -15>-15
Vay Min= -15 khi va chi khi x=y=-4



CHUC CAC BAN HOC TOT MON TOAN NHE
ban oi gia tri nho nhat phai co dau\geq
GTNN PHAI LA SO KHAC
THWEO TOI BAN NEN THEM DAU =
VD (X-Y)^2\geq0 \forallX,Y
(Y+4)^2\geq0\forallY
 
Top Bottom