Cho x, y là hai số dương thoả x^2 + y^2 = 1 tìm GTNN của biểu thức A = (1+x)(1+y)(1+1/x)(1+1/y)
Y yduhan 26 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là hai số dương thoả x^2 + y^2 = 1 tìm GTNN của biểu thức A = (1+x)(1+y)(1+1/x)(1+1/y)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là hai số dương thoả x^2 + y^2 = 1 tìm GTNN của biểu thức A = (1+x)(1+y)(1+1/x)(1+1/y)
0 08021994 26 Tháng sáu 2010 #2 yduhan said: Cho x, y là hai số dương thoả x^2 + y^2 = 1 tìm GTNN của biểu thức A = (1+x)(1+y)(1+1/x)(1+1/y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... khai triển A, đặt t=x+y=> xy= \frac{t^2-1}{2} đặt A=f(t) rùi tìm GTNN như bình thường thôi:|. làm nháp thì thế chứ cũng chưa làm ra kết quả
yduhan said: Cho x, y là hai số dương thoả x^2 + y^2 = 1 tìm GTNN của biểu thức A = (1+x)(1+y)(1+1/x)(1+1/y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... khai triển A, đặt t=x+y=> xy= \frac{t^2-1}{2} đặt A=f(t) rùi tìm GTNN như bình thường thôi:|. làm nháp thì thế chứ cũng chưa làm ra kết quả
K khuongchinh 2 Tháng bảy 2010 #3 minh lam the nay P=(1+1/x)(1+x)(1+y)(1+1/y) =(2+x+1/x)(2+y+1/y) =4+2(x+y)+2(1/x+1/y)+(xy+1/xy)+(x/y+y/x) minh danh troi 2 kai kuoi moi kai >=2 kai (1/x+1/y)>=4/(x+y) rui cosi (x+y) va 2/(x+y) con mot thang 2/(x+y) thi do x+y<=can2 dai khai la nhu the pan ku doan diem roi la lam dk
minh lam the nay P=(1+1/x)(1+x)(1+y)(1+1/y) =(2+x+1/x)(2+y+1/y) =4+2(x+y)+2(1/x+1/y)+(xy+1/xy)+(x/y+y/x) minh danh troi 2 kai kuoi moi kai >=2 kai (1/x+1/y)>=4/(x+y) rui cosi (x+y) va 2/(x+y) con mot thang 2/(x+y) thi do x+y<=can2 dai khai la nhu the pan ku doan diem roi la lam dk