tìm gtnn và gtln

scarlet1231

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
34
9
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hs41HFk.jpg




Dp7Ybik.jpg
 

thangdatle

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
60
38
26
125
Bình Định
2/ [tex]B^2=x^2(1-x^2)=-x^4+x^2=-(x^4-x^2+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}=\frac{1}{4}-(x^2-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{2}\leq B\leq \frac{1}{2}[/tex]
3/ [tex]A^2=4x^2(5-x^2)=-4x^4+20x^2=-(4x^4-2.2x^2.5+25)+25=25-(2x^2-5)^2\leq 25[/tex]
[tex]\Rightarrow -5\leq A\leq 5[/tex]

4/ Điều kiện: [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
Ta có:
[tex]A^2=\frac{25-30x+9x^2}{1-x^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2(9+A^2)-30x+25-A^2=0[/tex]
Để phương trình theo nghiệm x có nghiệm thì
[tex]\Delta '=15^2-(25-A^2)(9+A^2)\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A^2\geq 16 or A^{2}=0(l)[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq 4[/tex]
 
Last edited by a moderator:

thangdatle

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
60
38
26
125
Bình Định
1/ [tex]\sqrt{x^2-8x+17}+\sqrt{x^2+16}=\sqrt{(4-x)^2+1}+\sqrt{x^2+16}[/tex]
[tex]\geq \sqrt{(4-x+x)^2+(1+4)^2}=\sqrt{41}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{16}{5}[/tex]
Xong hết rồi nhé
 
  • Like
Reactions: scarlet1231
Top Bottom