1. Cho a+b+c=6. Tìm GTNN của a^2+4b^2+9c^2 2. Cho a+b+c=1. Tìm Gtnn của a^2+2b^2+3c^2
M mybrother816@gmail.com 2 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho a+b+c=6. Tìm GTNN của a^2+4b^2+9c^2 2. Cho a+b+c=1. Tìm Gtnn của a^2+2b^2+3c^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Cho a+b+c=6. Tìm GTNN của a^2+4b^2+9c^2 2. Cho a+b+c=1. Tìm Gtnn của a^2+2b^2+3c^2
E eye_smile 3 Tháng mười 2014 #2 1,$36=(a+b+c)^2=(a+\dfrac{1}{2}.2b+\dfrac{1}{3}.3c)^2 \le (1+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{9})(a^2+4b^2+9c^2)= \dfrac{49}{36}.(a^2+4b^2+9c^2)$ \Rightarrow $a^2+4b^2+9c^2 \ge \dfrac{36^2}{49}$ 2,$1=(a+b+c)^2=(a+\dfrac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}b+ \dfrac{1}{\sqrt{3}}. \sqrt{3}c)^2 \le (1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3})(a^2+2b^2+3c^2)$ \Rightarrow $a^2+2b^2+3c^2 \ge \dfrac{6}{11}$
1,$36=(a+b+c)^2=(a+\dfrac{1}{2}.2b+\dfrac{1}{3}.3c)^2 \le (1+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{9})(a^2+4b^2+9c^2)= \dfrac{49}{36}.(a^2+4b^2+9c^2)$ \Rightarrow $a^2+4b^2+9c^2 \ge \dfrac{36^2}{49}$ 2,$1=(a+b+c)^2=(a+\dfrac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}b+ \dfrac{1}{\sqrt{3}}. \sqrt{3}c)^2 \le (1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3})(a^2+2b^2+3c^2)$ \Rightarrow $a^2+2b^2+3c^2 \ge \dfrac{6}{11}$