Toán 12 Tìm GTNN và GTLN

T

tranvanhung7997

Ta có: $y = x + \sqrt{2-x}$ ; x thuộc $[-1; 0]$
$\rightarrow y' = 1 - \dfrac{1}{2\sqrt{2-x}}$ ; x thuộc $[-1; 0]$
Ta có: $y'=0 \leftrightarrow 1 - \dfrac{1}{2\sqrt{2-x}} = 0 \leftrightarrow x = \dfrac{7}{4}$ không thuộc $[-1; 0]$
Mà $y(-1) = -1 + \sqrt{3}$ và $y(0) = \sqrt{2}$
Do đó $Max = \sqrt{2} \leftrightarrow x = 0$
$Min = -1 + \sqrt{3} \leftrightarrow x = -1$
 
Y

yuinguyen95

Ta có: $y = x + \sqrt{2-x}$ ; x thuộc $[-1; 0]$
$\rightarrow y' = 1 - \dfrac{1}{2\sqrt{2-x}}$ ; x thuộc $[-1; 0]$
Ta có: $y'=0 \leftrightarrow 1 - \dfrac{1}{2\sqrt{2-x}} = 0 \leftrightarrow x = \dfrac{7}{4}$ không thuộc $[-1; 0]$
Mà $y(-1) = -1 + \sqrt{3}$ và $y(0) = \sqrt{2}$
Do đó $Max = \sqrt{2} \leftrightarrow x = 0$
$Min = -1 + \sqrt{3} \leftrightarrow x = -1$

Cho mình hỏi tại sao x = 7/4 thắc mắc chỗ này.Cam on nhiu :)
 
Top Bottom