Toán 11 Tìm GTNN và GTLN của hàm số lượng giác trên đoạn

0377146708

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2019
8
2
21
Hưng Yên
THPT Mỹ Hào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]y = sin (2x+ \frac{\prod }{4})[/tex] trên đoạn [tex][\frac{-\prod }{4};\frac{\prod }{4}][/tex]
b) [tex]y = cot(x +\frac{\prod }{4})[/tex] với [tex][\frac{-3\prod }{4}; \frac{-\prod }{3}][/tex]
Khi đề cho hàm số trên đoạn thì cách giải khác với những bài không cho đoạn như thế nào ạ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]y = sin (2x+ \frac{\prod }{4})[/tex] trên đoạn [tex][\frac{-\prod }{4};\frac{\prod }{4}][/tex]
b) [tex]y = cot(x +\frac{\prod }{4})[/tex] với [tex][\frac{-3\prod }{4}; \frac{-\prod }{3}][/tex]
Khi đề cho hàm số trên đoạn thì cách giải khác với những bài không cho đoạn như thế nào ạ?
Làm mẫu câu a
[tex]x\in \left [ \frac{-\pi }{4};\frac{\pi }{4} \right ]\Rightarrow 2x+\frac{\pi }{4}\in \left [ \frac{-\pi }{4};\frac{3\pi }{4} \right ]\Rightarrow y\in \left [ \frac{-\sqrt{2}}{2};1 \right ][/tex]
 
  • Like
Reactions: 0377146708
Top Bottom