Toán 9 Tìm GTNN và CM BĐT

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho a,b >0 thỏa mãn [tex]2a+b\geq 2[/tex]
Tìm GTNN P= [tex]16a^2+2b^2+\frac{3}{a}+\frac{2}{b}[/tex]
2, Cho a,b >0 . CM:
[tex]\frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}\geq \frac{1}{2}[/tex]
Giúp em với ạ @mbappe2k5 @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị @ankhongu em cảm ơn
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]P=12a^2+\frac{3}{2a}+\frac{3}{2a}+b^2+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+4a^2+b^2\geq 3\sqrt[3]{\frac{27a^2}{a^2}}+3\sqrt[3]{\frac{b^2}{b^2}}+\frac{(2a+b)^2}{2}[/tex]
Bài 2:
Sử dụng: [tex]\sqrt{xy}\leq \frac{x+y}{2}[/tex]
[tex]P=\frac{2(a+b)}{\sqrt{4a(3a+b)}+\sqrt{4b(3b+a)}}\geq \frac{4(a+b)}{7a+b+7b+a}[/tex]
 
Top Bottom