tìm GTNN của \sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}
T trần duy Học sinh Thành viên 22 Tháng ba 2017 45 33 21 20 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 21 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 9 Tháng chín 2018 #2 ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex] Reactions: mỳ gói
ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 9 Tháng chín 2018 #3 Tư Âm Diệp Ẩn said: ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lại một nhầm lẫn. Nếu x=0 thì biểu thức âm mất rồi. Chị cứ ngỡ vậy Nên làm mãi không ra Cơ mà chỗ suy ra x>=0 ,nó bị sao ý ??? Reactions: Hạt Đậu nhỏ and Tư Âm Diệp Ẩn
Tư Âm Diệp Ẩn said: ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lại một nhầm lẫn. Nếu x=0 thì biểu thức âm mất rồi. Chị cứ ngỡ vậy Nên làm mãi không ra Cơ mà chỗ suy ra x>=0 ,nó bị sao ý ???
N Nguyệt Dạ Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2018 38 41 21 Hà Nội ... 9 Tháng chín 2018 #4 Tư Âm Diệp Ẩn said: ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mỳ gói said: Lại một nhầm lẫn. Nếu x=0 thì biểu thức âm mất rồi. Chị cứ ngỡ vậy Nên làm mãi không ra Cơ mà chỗ suy ra x>=0 ,nó bị sao ý ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: $\sqrt{ \dfrac x{\sqrt x-1} } \geqslant 0 \Leftrightarrow \dfrac x{\sqrt x-1} \geqslant 0$. + $\dfrac x{\sqrt x-1} = 0 \Leftrightarrow x=0$. + $\dfrac x{\sqrt x-1} > 0 \Leftrightarrow \sqrt x - 1 > 0 \Leftrightarrow x>1$ (do $\sqrt x$ xác định $\Leftrightarrow x \geqslant 0$) => $x>1$ or $x=0$. Reactions: mỳ gói
Tư Âm Diệp Ẩn said: ĐKXĐ: [tex]\sqrt{\frac{x}{\sqrt{x}-1}}\geq 0\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x}-1}\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow min =0\Leftrightarrow x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mỳ gói said: Lại một nhầm lẫn. Nếu x=0 thì biểu thức âm mất rồi. Chị cứ ngỡ vậy Nên làm mãi không ra Cơ mà chỗ suy ra x>=0 ,nó bị sao ý ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: $\sqrt{ \dfrac x{\sqrt x-1} } \geqslant 0 \Leftrightarrow \dfrac x{\sqrt x-1} \geqslant 0$. + $\dfrac x{\sqrt x-1} = 0 \Leftrightarrow x=0$. + $\dfrac x{\sqrt x-1} > 0 \Leftrightarrow \sqrt x - 1 > 0 \Leftrightarrow x>1$ (do $\sqrt x$ xác định $\Leftrightarrow x \geqslant 0$) => $x>1$ or $x=0$.