Toán 8 - Tìm gtnn ngắn

do dinh nam

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
21
9
6
19
Hải Dương
Trường thcs nguyễn huệ
x^2/x-1= x^2-1+1/x-1 = (x+1) +1/x-1 = (x-1) + 1/x-1 +2>=2+2=4
[áp dụng bất đẳng thức cosi cho 2 số ko âm x-1 và 1/x-1]
{đáng ra là phải cho x>1 đó}
dấu = xảy ra khi x=2
ok bạn???????

nếu ko cho nó dương thì cứ cho x là số âm ko thể tính dc
 
Last edited by a moderator:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
x^2/x-1= x^2-1+1/x-1 = (x+1) +1/x-1 = (x-1) + 1/x-1 +2>=2+2=4
[áp dụng bất đẳng thức cosi cho 2 số ko âm x-1 và 1/x-1]
{đáng ra là phải cho x>1 đó}
dấu = xảy ra khi x=2
ok bạn???????
nếu ko cho nó dương thì cứ cho x là số âm ko thể tính dc
chia khoảng ra bạn...
- Tìm GTNN x^2/x-1 giúp mình với ạ.........................................................
với x<1 => biểu thức <0
với x>1 làm như bạn trên...:>
 
Top Bottom