giúp mk giải bài này. .
D dangphanduy Học sinh Thành viên 5 Tháng ba 2018 62 19 26 19 Hà Nội Khương Đình 2 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk giải bài này. .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk giải bài này. .
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 2 Tháng ba 2020 #2 C= (x^2+x+20)/(x^2+x+5) = [(x^2+x+5)+15]/(x^2 + x + 5) =1+ 15/(x^2 + x + 1/4 + 19/4) =1 + 15/[(x+1/2)^2 + 19/4] Để C đạt GTLN => 15/[(x+1/2)^2 + 19/4] lớn nhất => [(x+1/2)^2 + 19/4] nhỏ nhất Mà (x+1/2)^2 + 19/4 >= 19/4 [(x+1/2)^2 + 19/4] nhỏ nhất = 19/4 =>(x+1/2)^2 = 0 => x=-1/2 Vậy MAX C = 1+ 15/(19/4)=4.16 khi x=-1/2 Last edited: 2 Tháng ba 2020 Reactions: dangphanduy
C= (x^2+x+20)/(x^2+x+5) = [(x^2+x+5)+15]/(x^2 + x + 5) =1+ 15/(x^2 + x + 1/4 + 19/4) =1 + 15/[(x+1/2)^2 + 19/4] Để C đạt GTLN => 15/[(x+1/2)^2 + 19/4] lớn nhất => [(x+1/2)^2 + 19/4] nhỏ nhất Mà (x+1/2)^2 + 19/4 >= 19/4 [(x+1/2)^2 + 19/4] nhỏ nhất = 19/4 =>(x+1/2)^2 = 0 => x=-1/2 Vậy MAX C = 1+ 15/(19/4)=4.16 khi x=-1/2
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 2 Tháng ba 2020 #3 dangphanduy said: View attachment 146024giúp mk giải bài này. . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần B có sai không bạn nhỉ? Hình như x hoặc 3x phải là y hoặc 3y chứ nhỉ? Reactions: dangphanduy
dangphanduy said: View attachment 146024giúp mk giải bài này. . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần B có sai không bạn nhỉ? Hình như x hoặc 3x phải là y hoặc 3y chứ nhỉ?
D dangphanduy Học sinh Thành viên 5 Tháng ba 2018 62 19 26 19 Hà Nội Khương Đình 2 Tháng ba 2020 #4 02-07-2019. said: Phần B có sai không bạn nhỉ? Hình như x hoặc 3x phải là y hoặc 3y chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cũng nghĩ bị sai nên mới đăng bài hỏi Lê Tự Đông said: C= (x^2+x+20)/(x^2+x+5) = [(x^2+x+5)+15]/(x^2 + x + 5) =1+ 15/(x^2 + x + 1/4 + 20/4) =1 + 15/[(x+1/2)^2 + 20/4] Để C đạt GTLN => 15/[(x+1/2)^2 + 20/4] lớn nhất => [(x+1/2)^2 + 20/4] nhỏ nhất Mà (x+1/2)^2 + 20/4 >= 20/4 [(x+1/2)^2 + 20/4] nhỏ nhất = 20/4 =>(x+1/2)^2 = 0 => x=-1/2 Vậy MAX C = 1+ 15/(20/4)=4 khi x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ kia phải là 19/4 mà bạn Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2020
02-07-2019. said: Phần B có sai không bạn nhỉ? Hình như x hoặc 3x phải là y hoặc 3y chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cũng nghĩ bị sai nên mới đăng bài hỏi Lê Tự Đông said: C= (x^2+x+20)/(x^2+x+5) = [(x^2+x+5)+15]/(x^2 + x + 5) =1+ 15/(x^2 + x + 1/4 + 20/4) =1 + 15/[(x+1/2)^2 + 20/4] Để C đạt GTLN => 15/[(x+1/2)^2 + 20/4] lớn nhất => [(x+1/2)^2 + 20/4] nhỏ nhất Mà (x+1/2)^2 + 20/4 >= 20/4 [(x+1/2)^2 + 20/4] nhỏ nhất = 20/4 =>(x+1/2)^2 = 0 => x=-1/2 Vậy MAX C = 1+ 15/(20/4)=4 khi x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ kia phải là 19/4 mà bạn
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 2 Tháng ba 2020 #5 dangphanduy said: chỗ kia phải là 19/4 mà bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À. Xin lỗi bạn nha, mình bị nhầm. Reactions: dangphanduy
dangphanduy said: chỗ kia phải là 19/4 mà bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À. Xin lỗi bạn nha, mình bị nhầm.