Toán 8 tìm gtnn . hình học

havanthuthcsyd@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
30
12
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị nhỏ nhất : A= 2019 / 6x- 2020 - 9x^2

Hình : Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , AB = 2 cm , AC =4 cm . Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho góc ABM = góc ACB :
a, Chứng minh : tam giác ABM~ tam giác ACB
b, Tính AM
c, Từ A kẻ AH vuông góc với BC , AK vuông góc với BM . Cm : AK.AB=AH.AM
d, Cmr S AHB = 4 S AKM
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm giá trị nhỏ nhất : A= 2019 / 6x- 2020 - 9x^2

Hình : Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , AB = 2 cm , AC =4 cm . Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho góc ABM = góc ACB :
a, Chứng minh : tam giác ABM~ tam giác ACB
b, Tính AM
c, Từ A kẻ AH vuông góc với BC , AK vuông góc với BM . Cm : AK.AB=AH.AM
d, Cmr S AHB = 4 S AKM
bài 1:[tex]A= \frac{2019}{6x-2020-9x^2}=\frac{2019}{-(3x-1)^2-2019} \geq -1[/tex]
(do -(3x-1)^2 <= mọi x => mẫu <= -2019 => A>= 2019/ -2019= -1)
dấu "=" xảy ra <=> x=1/3
vậy...
bài 2:
a, theo g-g
b, từ a => AB/AC= AM/AB => AM=1
c, -xét tam giác AKM và tam giác AHB có:
góc AKM= góc AHB= 90
góc AMK=góc ABC (tam giác ABM đồng dạng tam giác ACB)
=> đồng dạng (g.g) => AK/AC= AM/ AB
=> AK.AB= AH.AM
d, có: tam giác AKM đồng dạng tam giác AHB (câu c)
=> S AKM/ S AHB = (AM/AB)^2 = (1/2)^2 =1/4
=> đpcm
 

havanthuthcsyd@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
30
12
21
bài 1:[tex]A= \frac{2019}{6x-2020-9x^2}=\frac{2019}{-(3x-1)^2-2019} \geq -1[/tex]
(do -(3x-1)^2 <= mọi x => mẫu <= -2019 => A>= 2019/ -2019= -1)
dấu "=" xảy ra <=> x=1/3
vậy...
bài 2:
a, theo g-g
b, từ a => AB/AC= AM/AB => AM=1
c, -xét tam giác AKM và tam giác AHB có:
góc AKM= góc AHB= 90
góc AMK=góc ABC (tam giác ABM đồng dạng tam giác ACB)
=> đồng dạng (g.g) => AK/AC= AM/ AB
=> AK.AB= AH.AM
d, có: tam giác AKM đồng dạng tam giác AHB (câu c)
=> S AKM/ S AHB = (AM/AB)^2 = (1/2)^2 =1/4
=> đpcm
Bạn nói kĩ phần hình cho mình phần a, b đc ko . mk hok ko giỏi hình
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bạn nói kĩ phần hình cho mình phần a, b đc ko . mk hok ko giỏi hình
:> mình khuyên bạn nên học lại phần hình....:>
a, -Xét 2 tam giác đó có:
góc ABM= góc ACB (GT)
góc A chung
=> đồng dạng (g.g)
b, có: tam giác ABM đồng dạng tam giác ACB (câu a)
=> AM/AB=AB/AC
=> AM=AB^2/AC=2^2/4=1
 
Top Bottom