Giải giùm mình câu này với ạ: tìm min max(nếu có) Y=lnx-\sqrt{x}
K kiemrongvt2008 13 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giùm mình câu này với ạ: tìm min max(nếu có) Y=lnx-\sqrt{x}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giùm mình câu này với ạ: tìm min max(nếu có) Y=lnx-\sqrt{x}
C camtulun 26 Tháng một 2015 #2 DK: x>0 $y'= \dfrac{1}{x} -\dfrac{1}{2\sqrt{x}}$ $=\dfrac{2\sqrt{x} - x}{2x\sqrt{x}}$ Giải y'=0 tìm nghiệm thuộc khoảng rồi lập bảng biến thiên và kết luận
DK: x>0 $y'= \dfrac{1}{x} -\dfrac{1}{2\sqrt{x}}$ $=\dfrac{2\sqrt{x} - x}{2x\sqrt{x}}$ Giải y'=0 tìm nghiệm thuộc khoảng rồi lập bảng biến thiên và kết luận