Toán 12 Tìm GTNN,GTLN

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y=(x^2-x+2).e^{3x}$
$y'=(2x-1)e^{3x}+3e^{3x}(x^2-x+2) = e^{3x}(3x^2-x+5)$
$y'=0 \Leftrightarrow e^{3x}(3x^2-x+5)=0$, phương trình này vô nghiệm trên tập số thực
Ta có $y(0)=(0^2-0+2).e^{3.0}=2, \ y(5)=(5^2-5+2).e^{3.5}=22e^{15}$
Vậy $\displaystyle \max{y}_{x \in [0;5]}=y(5)=22e^{15}$, $\displaystyle \min{y}_{x \in [0;5]}=y(0)=2$
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom