Toán 8 Tìm GTNN , GTLN

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Tìm GTNN , GTLN của các biểu thức sau :
a) [tex]2x^{2} + 10x - 1[/tex]
b) [tex]5x - x^{2}[/tex]
c) [tex]4x - 10 - x^{2}[/tex]
cảm ơn ạ :>>
[tex]2x^{2}+10x-1 =( \sqrt{2}x)^{2} + 2.\sqrt{2}x.\frac{10}{\sqrt{2}}+\frac{100}{2} -\frac{100}{2}-1 = (\sqrt{2}x+\frac{10}{\sqrt{2}})^{2} - 51 \geq -51[/tex]
b,c tương tự
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom