Toán 9 Tìm GTNN, GTLN

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho phương trình: [tex]x^{2} - 2(m+1)x +2m +10=0[/tex]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm a, b. Tìm GTNN: A= [tex]a^{2} + b^{2} + 12ab[/tex]
Bài 2:
Cho phương trình: [tex]x^{2} -2mx + m^{2}-m +1=0[/tex]
1, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt a, b
2, Tìm m để A= [tex]ab - a^{2} - b^{2}[/tex] đạt GTNN
Bài 3:
Cho phương trình: [tex]x^{2} - x +m =0[/tex] có 2 nghiệm dương a, b.
Tìm m để A= [tex]a^{4} +b^{4} - a^{5} - b^{5}[/tex] đạt GTNN
Mọi người giúp em với. Em đang cần gấp
Thanks
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]A=(a+b)^2+10ab=4(m+1)^2+10(2m+10)=4m^2+28m+104=(2m+7)^2+55\geq 55[/tex]
2. Phương trình có 2 nghiệm khi [tex]\Delta '=m^2-(m^2-m+1)=m-1\geq 0\Leftrightarrow m\geq 1[/tex]
[tex]A=3ab-(a+b)^2=3(m^2-m+1)-(2m)^2=-m^2-3m+3=-(m+\frac{3}{2})^2+\frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex]
3. a,b dương hay không âm vậy em?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao
1. [tex]A=(a+b)^2+10ab=4(m+1)^2+10(2m+10)=4m^2+28m+104=(2m+7)^2+55\geq 55[/tex]
2. Phương trình có 2 nghiệm khi [tex]\Delta '=m^2-(m^2-m+1)=m-1\geq 0\Leftrightarrow m\geq 1[/tex]
[tex]A=3ab-(a+b)^2=3(m^2-m+1)-(2m)^2=-m^2-3m+3=-(m+\frac{3}{2})^2+\frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex]
3. a,b dương hay không âm vậy em?
dương ạ
 

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao
Dương thì không có Min nhé em.
em cảm ơn ạ :D

1. [tex]A=(a+b)^2+10ab=4(m+1)^2+10(2m+10)=4m^2+28m+104=(2m+7)^2+55\geq 55[/tex]
2. Phương trình có 2 nghiệm khi [tex]\Delta '=m^2-(m^2-m+1)=m-1\geq 0\Leftrightarrow m\geq 1[/tex]
[tex]A=3ab-(a+b)^2=3(m^2-m+1)-(2m)^2=-m^2-3m+3=-(m+\frac{3}{2})^2+\frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex]
3. a,b dương hay không âm vậy em?
anh ơi câu 2 tìm GTNN mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom