Toán 11 tìm GTNN, GTLN

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
t=4sinx-3cosx
giờ mình cần tìm điều kiện của t
có lẽ bạn đã học dạng pt asinx-bsinx=c
để phương trình có nghiệm thì [tex]\left |\frac{t}{5} \right |\leqslant 1<=>t^2\leqslant 25 => -5\leqslant t \leqslant 5[/tex]
xét [tex]y=t^2-4t[/tex] với [TEX]-5\leqslant t \leqslant 5[/TEX]
xét bản biến thiên
upload_2018-9-12_21-37-53.png
=> max y=45 khi t=-5
min y=-4 khi t=2
rồi bạn tự tìm x nha
 
  • Like
Reactions: vuongthanh6a
Top Bottom