Tìm giá trị nhỏ nhất cua y=1/|sinx| + 1/|cosx|?
M Mayasasa.2510 Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2018 86 10 36 22 Bắc Giang THPT Ngô Sĩ Liên 30 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất cua y=1/|sinx| + 1/|cosx|?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất cua y=1/|sinx| + 1/|cosx|?
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 30 Tháng tám 2018 #2 Ta có: [tex]\frac{1}{|\sin x|}+\frac{1}{|\cos x|}\geq \frac{2}{\sqrt{|\sin x.\cos x|}}=\frac{2\sqrt{2}}{|\sqrt{\sin 2x|}}\geq 2\sqrt{2}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{|\sin x|}+\frac{1}{|\cos x|}\geq \frac{2}{\sqrt{|\sin x.\cos x|}}=\frac{2\sqrt{2}}{|\sqrt{\sin 2x|}}\geq 2\sqrt{2}[/tex]