Toán Tìm GTNN GTLN

BigZang

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
19
2
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho
gif.latex
. Tìm GTLN của biểu thức
gif.latex

2,Tìm GTNN của
gif.latex
với
gif.latex


3,Cho
gif.latex
. Tìm GTNN của
gif.latex
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} a\geq -1 & & \\ 4\sqrt{1-a^2}\geq 0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a\geq -3 & & \\ 4\sqrt{1-a^2}\geq 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 3a+4\sqrt{1-a^2}\geq -3 \Leftrightarrow B\geq -3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi
[tex]\left\{\begin{matrix} a=-1 & & \\ 4\sqrt{1-a^2}=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a=-1[/tex]
Kết luận....
 
  • Like
Reactions: cỏ phong sương
Top Bottom