Toán 12 Tìm GTNN, GTLN của hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) [TEX]y'=\frac{-x}{\sqrt{9-x^2}}[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow x=0, y'[/TEX] không xác định tại [TEX]x=\pm 3[/TEX]
Bảng biến thiên: [TEX] \begin{array}{c|ccccc} x & -3 & & 0 & & 3 \\ \hline y' & || & + & 0 & - & || \\ \hline & & & 9 & & \\ & & \nearrow & & \searrow & \\ y & 0 & & & & 0 \end{array} [/TEX]
d) [TEX]y'=1-\frac{x}{\sqrt{1-x^2}}=0 \Leftrightarrow x=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]y'[/TEX] không xác định tại [TEX]x=\pm 1[/TEX]
Bảng biến thiên: [TEX] \begin{array}{c|ccccc} x & -1 & & \frac{1}{\sqrt{2}} & & 1 \\ \hline y' & || & + & 0 & - & || \\ \hline & & & \sqrt{2} & & \\ & & \nearrow & & \searrow & \\ y & -1 & & & & 1 \end{array} [/TEX]
 
Top Bottom