Toán 12 tìm gtnn gtln của hàm số

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
- Tính y'=1-1/(x-1)^2
- y'=0 =>x=0, x=2, y' không xác định tại x=1
- Lập BBT, y'<0 khi 0<x<1 và 1<x<2, y'>0 khi x>2
- Nhìn vào BBT, ta thấy hàm số đạt cực tiểu tại x=2
- limy khi x -> vô cùng và khi x-> 1(+) = dương vô cùng =>hàm số không có GTLN
- limy khi x tiến tới 1(-) = âm vô cùng => hàm số không có GTNN

Thật ra để kết luận bài toán chỉ cần 2 dòng cuối cùng, mấy dòng trên là thừa, nhưng cứ viết ra thôi :D
 
  • Like
Reactions: QuynhAnh1211
Top Bottom