Toán Tìm GTNN, GTLN của biểu thức

Kumud Saraswatichandra

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
30
5
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm GTNN của biểu thức:
5, S = [tex]\frac{a^{2}}{a-1}+\frac{b^{2}}{b-1}[/tex] với a > 1, b > 1
6, A = [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{x-y}[/tex] với x > y, xy = 1
Bài 2: Tìm GTLN của biểu thức:
1, A = [tex]-x^{2}+4xy-5y^{2}-10x+22y-28[/tex]
Bài 5: Cho 4 số thực dương x,y,z,t thỏa mãn x+y+z+t = 2
Tìm GTNN của biểu thức: A = [tex]\frac{(x+y+z)(x+y)}{xyzt}[/tex]
Bài 6: Cho x,y là những số dương thỏa mãn điều kiện [tex]x\geq 2y[/tex]
Tìm GTNN của M = [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{xy}[/tex]
Bài 7: Cho a,b,c là những số dương thỏa mãn điều kiện a + b + c = 2
Tìm GTNN của M = [tex]\sqrt{2a+bc}+\sqrt{2b+ca}+\sqrt{2c+ab}[/tex]
Bài 8: Cho 2 số thực không âm a,b thỏa mãn điều kiện [tex]a^{2}+b^{2}=4[/tex]
Tìm GTLN của M = [tex]\frac{ab}{a+b+2}[/tex]
Bài 9: Cho x,y là 2 số thực thỏa mãn điều kiện [tex]yx-\sqrt{x+6}=\sqrt{y+6}-y[/tex]
Tìm GTLN của M = x + y
Bài 10: Cho x,y là những số tự nhiên khác 0 thỏa mãn điều kiện x + y = 2017
Tìm GTLN của M = xy
Bài 11: Cho a,b,c>0 và a + b + c + ab + bc + ca = 6
Tìm GTNN của M = [tex]\frac{a^{3}}{b}+\frac{b^{3}}{c}+\frac{c^{3}}{a}[/tex]
Bài 12: 1,Cho [TEX]|x|\geq3[/TEX],[TEX]|y|\geq3[/TEX],[TEX]|z|\geq3[/TEX]. Chứng minh rằng: [tex]|\frac{xy+yz+zx}{xyz}|\leq 1[/tex]
2, Cho x,y>0 thỏa mãn [tex]x+y\geq 1[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]x^{4}+y^{4}\geq \frac{1}{8}[/tex]
 

Cao Khánh Tân

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2016
71
61
149
23
Bài 11:
Áp dụng AM-GM ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Dấu bằng xảy ra khi:
gif.latex


Bài 12:
2,
Dễ dàng chứng minh được bất đẳng thức sau bằng biến đổi tương ta có:
gif.latex

gif.latex

Tương tự ta có:
gif.latex

Dấu bằng xảy ra khi:
gif.latex

Bài 2:
gif.latex
 
Last edited:
Top Bottom