L
lanhnevergivesup
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tìm GTNN của biểu thức
[TEX]P= \frac{1}{1+xy} + \frac{1}{1+yz} +\frac{1}{1+zx}[/TEX]
Trong đó các số dương x,y,z thay đổi thoã mãn [TEX]x^2+y^2+z^2=3[/TEX]
2) Cho hệ phương trình (x và y là các ẩn số)
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x^2-xy=1 \\ 4x^2+4xy-y^2=m^2 \end{array} \right.[/TEX]
a) Giải hệ phương trình với m=7
b) Tìm m sao cho hệ phương trình vô nghiệm
Bài 3 . Giả sử hai phương trình bậc hia ẩn x:
[TEX]a_1x^2+b_1x+c_1=0[/TEX] và [TEX]a_2x^2+b_2x+c_2=0[/TEX] có nghiệm chung. Chứng minh rằng : [TEX](a_1c_2-a_2c_1)^2 = (a_1b_2-a_2b_1)(b_1c_2-b_2c_1)[/TEX]
Giúp mình nhá cảm ơn các bạn nhiều



[TEX]P= \frac{1}{1+xy} + \frac{1}{1+yz} +\frac{1}{1+zx}[/TEX]
Trong đó các số dương x,y,z thay đổi thoã mãn [TEX]x^2+y^2+z^2=3[/TEX]
2) Cho hệ phương trình (x và y là các ẩn số)
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x^2-xy=1 \\ 4x^2+4xy-y^2=m^2 \end{array} \right.[/TEX]
a) Giải hệ phương trình với m=7
b) Tìm m sao cho hệ phương trình vô nghiệm
Bài 3 . Giả sử hai phương trình bậc hia ẩn x:
[TEX]a_1x^2+b_1x+c_1=0[/TEX] và [TEX]a_2x^2+b_2x+c_2=0[/TEX] có nghiệm chung. Chứng minh rằng : [TEX](a_1c_2-a_2c_1)^2 = (a_1b_2-a_2b_1)(b_1c_2-b_2c_1)[/TEX]
Giúp mình nhá cảm ơn các bạn nhiều