tìm gtnn..........đồ thị hàm số

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm gtnn của bt: [TEX]A=(x-1)^4+(x-3)^4+6(x-1)^2(x-3)^2[/TEX]
2)cho (P): [TEX]y=\frac{x^2}{4}[/TEX] và d: y=mx+1
a/ cmr với mọi m d luôn cát p tại 2 điểm phân biệt(đã làm)
b/gọi A,B là 2 giao điểm của d và p. tính diện tích tam giác OAB theo m
làm hộ tớ bài 1 và bài 2 câu b
cảm ơn
 
K

kakashi_hatake

1. 1\leqx\leq3
[TEX]A = [(x-1)^2-(x-2)^2]^2+8(x-1)^2.(x-3)^2[/TEX]
[TEX] (x-1).(3-x) \leq (\frac{x-1+3-x}{2})^2 = 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A \geq 0+8.1^2 \Rightarrow A \geq 8[/TEX]
A=8 \Leftrightarrow x-1=3-x \Leftrightarrow x=2 (thỏa mãn đkxđ)
 
Top Bottom