tim gtnn dang kho

N

nha_ngheo_95

1) A=3(x^2/y^2+y^2/x^2)-8(x/y+y/x) biết x,y khác 0

2) y=cosx^2+1/cosx^2+cosx+1/cosx-4

giúp mình gấp nhé

1:
A = 3( x^2/y^2 + 2. x/y. y/x + y^2/x^2 - 2) - 8(x/y + y/x )
=3(x/y + y/x) ^2 - 8(x/y + y/x) - 6

Đặt (x/y + y/x) = t, ta có:

A = 3t^2 -8t -6

đây là tam thức bậc 2 của t, bạn tự giải tiếp nhé

2: DK cosx # 0
y = cos^2 (x) + 2.cos^2 (x).1/cos^2 (x) + 1/cos^2 (x) - 2 + cosx + 1/cosx

= ( cosx + 1/cosx)^2 + cosx + 1/cosx - 2

đặt ( cosx + 1/ cosx) = t, ta có

y= t^2 + t - 2

đến đây bạn tìm GTNN thì dễ rồi

nói chung dạng toán này mình sẽ đưa về tam thức bậc 2
 
Top Bottom