A=\frac{3x^2 -8x + 6}{x^2-2x+1}
Mai Hải Đăng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng tư 2017 145 41 69 22 Bình Định 18 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]A=\frac{3x^2 -8x + 6}{x^2-2x+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]A=\frac{3x^2 -8x + 6}{x^2-2x+1}[/tex]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 23 Hà Nội THPT Yên Hòa 18 Tháng chín 2018 #2 Mai Hải Đăng said: [tex]A=\frac{3x^2 -8x + 6}{x^2-2x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>[tex]A(x^{2}-2x+1)-3x^{2}+8x-6=(A-3).x^{2}+(-2A+8).x+A-6=0[/tex] Để phương trình có nghĩa <=>[tex]\Delta =(2A-8)^{2}-4.(A-3)(A-6)=4A-8\geq 0[/tex] <=>[tex]A\geq 2[/tex] Dấu "=" xảy ra <=>[tex]x=2[/tex] Reactions: Mai Hải Đăng, anime1234567 and Trang Ran Mori
Mai Hải Đăng said: [tex]A=\frac{3x^2 -8x + 6}{x^2-2x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>[tex]A(x^{2}-2x+1)-3x^{2}+8x-6=(A-3).x^{2}+(-2A+8).x+A-6=0[/tex] Để phương trình có nghĩa <=>[tex]\Delta =(2A-8)^{2}-4.(A-3)(A-6)=4A-8\geq 0[/tex] <=>[tex]A\geq 2[/tex] Dấu "=" xảy ra <=>[tex]x=2[/tex]