tìm giá trị nhỏ nhất của y y=3/sin^4 x -2cotg^4 x thank................:):p:D
L lantrinh93 20 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của y y=[TEX]3/sin^4 x -2cotg^4 x[/TEX] thank................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của y y=[TEX]3/sin^4 x -2cotg^4 x[/TEX] thank................
N ngomaithuy93 20 Tháng tám 2010 #2 lantrinh93 said: tìm giá trị nhỏ nhất của y y=[TEX]3/sin^4 x -2cotg^4 x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đkxđ: [TEX]sinx \not= 0[/TEX] [TEX]y=\frac{3}{sin^4x}-2cot^4x=\frac{1+2sin^2x}{sin^4x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ysin^4x-2sin^2x-1=0[/TEX] [TEX]t=sin^2x [/TEX]với [TEX]t \in (0;1][/TEX] Khảo sát BT h/s [TEX]yt^2-2t-1[/TEX] \Rightarrow GTLN, GTNN.
lantrinh93 said: tìm giá trị nhỏ nhất của y y=[TEX]3/sin^4 x -2cotg^4 x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đkxđ: [TEX]sinx \not= 0[/TEX] [TEX]y=\frac{3}{sin^4x}-2cot^4x=\frac{1+2sin^2x}{sin^4x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ysin^4x-2sin^2x-1=0[/TEX] [TEX]t=sin^2x [/TEX]với [TEX]t \in (0;1][/TEX] Khảo sát BT h/s [TEX]yt^2-2t-1[/TEX] \Rightarrow GTLN, GTNN.