T
thickhoctoan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho x + 3y \geq 1. tìm GTNN của [TEX]x^2 + y^2[/TEX]
2/ Cho a, b, c là các số thực dương, chứng minh:
[TEX]\frac{a^5}{a^2+ab+b^2}+\frac{b^5}{b^2+bc+c^2}+c^5/(c^2+ac+a^2)\geq\frac{a^3+b^3+c^3}{3}[/TEX]
3/ cho các số x, y, z không âm và không đồng thời bằng 0 và thỏa mãn:
[TEX]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+2}+\frac{1}{z+3}\leq1[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [TEX]P=x+y+z+\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
2/ Cho a, b, c là các số thực dương, chứng minh:
[TEX]\frac{a^5}{a^2+ab+b^2}+\frac{b^5}{b^2+bc+c^2}+c^5/(c^2+ac+a^2)\geq\frac{a^3+b^3+c^3}{3}[/TEX]
3/ cho các số x, y, z không âm và không đồng thời bằng 0 và thỏa mãn:
[TEX]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+2}+\frac{1}{z+3}\leq1[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [TEX]P=x+y+z+\frac{1}{x+y+z}[/TEX]