Toán 9 tìm gtnn của P

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+\sqrt{x^2+1})(y+\sqrt{y^2+1})=2012 & \\ (x-\sqrt{x^2+1})(y-\sqrt{y^2+1})=\frac{1}{2012} & \end{matrix}\right.[/tex]
nhân phá ra rồi + vê théo vế ta được [tex]2xy+2\sqrt{(x^2+1)(y^2+1)}=2012+\frac{1}{2012}\leq 2xy+x^2+y^2+2<=>2010+\frac{1}{2012}\leq (x+y)^2 => x+y \geq \sqrt{2010+\frac{1}{2012}}[/tex]
 
Top Bottom