Toán 9 tìm GTNN của hàm số

nguyencamtrang99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2015
1
2
46

Attachments

  • Ảnh chụp Màn hình 2022-03-07 lúc 19.20.03.png
    Ảnh chụp Màn hình 2022-03-07 lúc 19.20.03.png
    18.2 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
[imath]F(x) = \dfrac{x + 4}{x} + \dfrac{3x - 10}{x + 2}[/imath]
Tìm GTNN của hàm fx với x>0 bằng cosi
nguyencamtrang99@gmail.comTa có:
[imath]f(x) = \dfrac{x+4}{x} + \dfrac{3x-10}{x+2} = \dfrac{2(x+2)}{x} - 1 + \dfrac{8x}{x+2} -5[/imath]
[imath]\geq 2\sqrt{\dfrac{2(x+2).8x}{x(x+2)} }- 6 = 2[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]\dfrac{2(x+2)}{x} = \dfrac{8x}{x+2} \Leftrightarrow x=2[/imath]
Bạn tham khảo thêm kiến thức trong box dưới nhé:

Toán - Tổng hợp topic ôn thi học kì

 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom