Tìm GTNN của hàm số f(x)=\frac{4}{x}+\frac{9}{1-x} với 0<x<1
Huỳnh Thành Đạt Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2018 182 39 36 An Giang THCS An Châu 14 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số [tex]f(x)=\frac{4}{x}+\frac{9}{1-x}[/tex] với 0<x<1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số [tex]f(x)=\frac{4}{x}+\frac{9}{1-x}[/tex] với 0<x<1
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 14 Tháng một 2019 #2 [tex]f(x)\geq \frac{(2+3)^2}{x+1-x}=25[/tex] dấu "=" khi [tex]\frac{4}{x}=\frac{9}{1-x}<=>4-4x=9x=>x=\frac{4}{13}[/tex] không biết BĐT trên thì em dùng điểm ròi [TEX]x=\frac{4}{13}[/TEX] để thêm bớt cô si nha
[tex]f(x)\geq \frac{(2+3)^2}{x+1-x}=25[/tex] dấu "=" khi [tex]\frac{4}{x}=\frac{9}{1-x}<=>4-4x=9x=>x=\frac{4}{13}[/tex] không biết BĐT trên thì em dùng điểm ròi [TEX]x=\frac{4}{13}[/TEX] để thêm bớt cô si nha