Toán 11 Tìm gtnn của hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) [tex]y= 2cos^23x-\left | 2cos3x \right |+3[/tex]
Đặt [tex]t=\left | cos3x \right |=>1\geq t\geq 0[/tex]
thu được y=[tex]2t^2-2t+3=2(t-\frac{1}{2})^2+\frac{5}{2}\geq \frac{5}{2}[/tex] => min =.....
Câu 2 b có thể tự giải tự tính tổng nghiệm được mà. Đó là pt tối giản cơ bản rồi. Và NÊN tự làm, nếu làm vẫn sai đáp án thì bạn có thể đăng lên mọi ng sẽ xem bạn sai ở đâu
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom