tìm GTNN của hàm số?

L

langtu_117

gif.latex
 
T

tuyn

y=f(x)=/x/ +/(2x -1) : (x+1)/
các bạn giải chi tiết giúp tớ nhé
thank:):):):)
Mình làm hơi dài
Chia làm 4 khoảng
[TEX]1) x \in [\frac{1}{2};+\infty)[/TEX]
[TEX]y=x+\frac{2x-1}{x+1}=x+2-\frac{3}{x+1}[/TEX]
[TEX]y'=1+\frac{3}{(x+1)^2} > 0 \forall x \in [\frac{1}{2};+\infty) \Rightarrow f(x) \geq f(\frac{1}{2})=\frac{1}{2}(1)[/TEX]
Các khoảng còn lại làm tương tự
[TEX]2) x \in [0;\frac{1}{2}][/TEX]
[TEX]3) x \in (-1;0][/TEX]
[TEX]4) x \in (-\infty;-1)[/TEX]
 
Top Bottom