Tìm GTNN của hàm số y= tan^2x - 4tanx +1
P phamthinguyennhi02@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2018 27 2 21 18 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số [TEX]y= tan^2x - 4tanx +1[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số [TEX]y= tan^2x - 4tanx +1[/TEX]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 18 Tháng bảy 2018 #2 phamthinguyennhi02@gmail.com said: Tìm GTNN của hàm số [TEX]y= tan^2x - 4tanx +1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:[tex]tanx\neq 0;cotx\neq 0[/tex] Ta có:[tex]y=tan^{2}x-4tanx+1=(tan^{2}x-4.tanx+4)-3=(tanx-2)^{2}-3\geq -3[/tex] Dấu = xảy ra <=>tanx=2(t/m đk) Reactions: phamthinguyennhi02@gmail.com and Detulynguyen
phamthinguyennhi02@gmail.com said: Tìm GTNN của hàm số [TEX]y= tan^2x - 4tanx +1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:[tex]tanx\neq 0;cotx\neq 0[/tex] Ta có:[tex]y=tan^{2}x-4tanx+1=(tan^{2}x-4.tanx+4)-3=(tanx-2)^{2}-3\geq -3[/tex] Dấu = xảy ra <=>tanx=2(t/m đk)
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 18 Tháng bảy 2018 #3 baogiang0304 said: ĐK:[tex]tanx\neq 0;cotx\neq 0[/tex] Ta có:[tex]y=tan^{2}x-4tanx+1=(tan^{2}x-4.tanx+4)-3=(tanx-2)^{2}-3\geq -3[/tex] Dấu = xảy ra <=>tanx=2(t/m đk) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không có đk tanx#0 với cả cotx#0 đâu nhé bạn Bảo Giang đk là cosx#0 thôi Reactions: baogiang0304
baogiang0304 said: ĐK:[tex]tanx\neq 0;cotx\neq 0[/tex] Ta có:[tex]y=tan^{2}x-4tanx+1=(tan^{2}x-4.tanx+4)-3=(tanx-2)^{2}-3\geq -3[/tex] Dấu = xảy ra <=>tanx=2(t/m đk) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không có đk tanx#0 với cả cotx#0 đâu nhé bạn Bảo Giang đk là cosx#0 thôi
H Hoàng Nhật Thiên Thiên Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2019 5 0 1 22 Đồng Tháp THPT TP Sa Đéc 8 Tháng chín 2019 #4 bài này tìm GTLN như thế nào vậy ạ? giúp mình với..
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 8 Tháng chín 2019 #5 Hoàng Nhật Thiên Thiên said: bài này tìm GTLN như thế nào vậy ạ? giúp mình với.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này ko có max đâu bạn ! Vì tan ko bị chặn ở đâu cả!
Hoàng Nhật Thiên Thiên said: bài này tìm GTLN như thế nào vậy ạ? giúp mình với.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này ko có max đâu bạn ! Vì tan ko bị chặn ở đâu cả!
H Hoàng Nhật Thiên Thiên Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2019 5 0 1 22 Đồng Tháp THPT TP Sa Đéc 8 Tháng chín 2019 #6 who am i? said: Bài này ko có max đâu bạn ! Vì tan ko bị chặn ở đâu cả! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình hiểu rồi, cảm ơn bạn
who am i? said: Bài này ko có max đâu bạn ! Vì tan ko bị chặn ở đâu cả! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình hiểu rồi, cảm ơn bạn