cho cos2x +cos2y=1, \forallx,y thuộc R tìm gtnn của Y= {tg}^{2}x+{tg}^{2}y
V vanloc_12a7 14 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho cos2x +cos2y=1, \forallx,y thuộc R tìm gtnn của Y= [TEX]{tg}^{2}[/TEX]x+[TEX]{tg}^{2}[/TEX]y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho cos2x +cos2y=1, \forallx,y thuộc R tìm gtnn của Y= [TEX]{tg}^{2}[/TEX]x+[TEX]{tg}^{2}[/TEX]y
X xilaxilo 14 Tháng tám 2009 #2 vanloc_12a7 said: cho cos2x +cos2y=1, \forallx,y thuộc R tìm gtnn của Y= [TEX]{tg}^{2}[/TEX]x+[TEX]{tg}^{2}[/TEX]y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cos2x+cos2y=1 \\ \Leftrightarrow cos2y=1-cos2x \\ \Leftrightarrow 2cos^2y=3-cos^2x[/TEX] có [TEX]Y=tan^2x+tan^2y \\ = \frac{1}{cos^2x}-1+\frac{1}{cos^2y}-1 \\ =\frac{1}{cos^2x}+\frac{2}{3-2cos^2x}-2[/TEX] đặt [TEX]t=cos^2x \\ 0\leq t \leq 1[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{t}+\frac{2}{3-2t}-2[/TEX] @ tìm min max của @ thì ok oy nhớ dk t để lập bảng biến thiên
vanloc_12a7 said: cho cos2x +cos2y=1, \forallx,y thuộc R tìm gtnn của Y= [TEX]{tg}^{2}[/TEX]x+[TEX]{tg}^{2}[/TEX]y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cos2x+cos2y=1 \\ \Leftrightarrow cos2y=1-cos2x \\ \Leftrightarrow 2cos^2y=3-cos^2x[/TEX] có [TEX]Y=tan^2x+tan^2y \\ = \frac{1}{cos^2x}-1+\frac{1}{cos^2y}-1 \\ =\frac{1}{cos^2x}+\frac{2}{3-2cos^2x}-2[/TEX] đặt [TEX]t=cos^2x \\ 0\leq t \leq 1[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{t}+\frac{2}{3-2t}-2[/TEX] @ tìm min max của @ thì ok oy nhớ dk t để lập bảng biến thiên
D diemhang307 14 Tháng tám 2009 #3 xilaxilo said: [TEX]cos2x+cos2y=1 \\ \Leftrightarrow cos2y=1-cos2x \\ \Leftrightarrow 2cos^2y=3-cos^2x[/TEX] có [TEX]Y=tan^2x+tan^2y \\ = \frac{1}{cos^2x}-1+\frac{1}{cos^2y}-1 \\ =\frac{1}{cos^2x}+\frac{2}{3-2cos^2x}-2[/TEX] đặt [TEX]t=cos^2x \\ 0\leq t \leq 1[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{t}+\frac{2}{3-2t}-2[/TEX] @ tìm min max của @ thì ok oy nhớ dk t để lập bảng biến thiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu cái số 2 ở đây hay sao ấy : [TEX]2cos^2y=3-[/TEX]2[TEX]cos^2x[/TEX] Last edited by a moderator: 14 Tháng tám 2009
xilaxilo said: [TEX]cos2x+cos2y=1 \\ \Leftrightarrow cos2y=1-cos2x \\ \Leftrightarrow 2cos^2y=3-cos^2x[/TEX] có [TEX]Y=tan^2x+tan^2y \\ = \frac{1}{cos^2x}-1+\frac{1}{cos^2y}-1 \\ =\frac{1}{cos^2x}+\frac{2}{3-2cos^2x}-2[/TEX] đặt [TEX]t=cos^2x \\ 0\leq t \leq 1[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{t}+\frac{2}{3-2t}-2[/TEX] @ tìm min max của @ thì ok oy nhớ dk t để lập bảng biến thiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu cái số 2 ở đây hay sao ấy : [TEX]2cos^2y=3-[/TEX]2[TEX]cos^2x[/TEX]