Toán 9 Tìm GTNN của G=[tex]|x|+|2x+1|+|3x+2|+...+|2011x+2010|[/tex]

GOINGSOMEHERE

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
3
1
21
19
Hà Nội
THCS và THPT Lý Thái Tổ
G=[tex]|x|+|2x+1|+|3x+2|+...+|2011x+2010|[/tex]

[tex]\left | x \right |+\left | 2x+1 \right |+\left | 3x+2 \right |+....+\left | 2011x+2010 \right |=(\left | x \right |+\left | 2011x+2010 \right |)+(\left | 2x+1 \right |+\left |2010x+2009 \right |)+...(\left | 1008x+1007 \right |+\left | 1004x+1003 \right |)+(\left | 1007x+1006 \right |+\left | 1005x+1004 \right |)+\left | 1006x+1005 \right |\geq \left | x+2011x+2010 \right |+\left | 2x+1+2010x+2009 \right |+..+\left | 1006x+1005 \right |=2011.\left |1006x+1005 \right |\geq 2011.1005=2021055[/tex]
Dau = xay ra <=> x cung dau voi 2015 va x=0 <=>x=0
 
Top Bottom