Toán 9 Tìm GTNN của $\frac{2x+8}{\sqrt{x}-2}$

Nguyễn Thị Thanh Thủyy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
18
16
21
20
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
$\frac{2x+8}{\sqrt{x}-2}=2\sqrt{x}+4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}=8+2\sqrt{x}-4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}$
Áp dụng BDT Cô-si ta có
$2\sqrt{x}-4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}$>=$8\sqrt{2}$
==>GTNN của $\frac{2x+8}{\sqrt{x}}$ là 8+8$\sqrt{2}$ khi x=12+8$\sqrt{2}$
 
  • Like
Reactions: trần duy

Nguyệt Băng

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
38
39
6
Hà Nội
...
$\frac{2x+8}{\sqrt{x}-2}=2\sqrt{x}+4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}=8+2\sqrt{x}-4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}$
Áp dụng BDT Cô-si ta có
$2\sqrt{x}-4+\frac{16}{\sqrt{x}-2}$>=$8\sqrt{2}$
==>GTNN của $\frac{2x+8}{\sqrt{x}}$ là 8+8$\sqrt{2}$ khi x=12+8$\sqrt{2}$
$\sqrt x-2$ có dương đâu mà áp dụng BĐT Cosi được ạ??
 
Top Bottom