A= \sqrt[2]{x-4} + \sqrt[2]{y-3} Giải phương trình: x^2 + 2x + 4 = 3\sqrt[2]{x^3 + 4x}
V vungocduy92 22 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= [tex] \sqrt[2]{x-4} + \sqrt[2]{y-3} [/tex] Giải phương trình: [Tex] x^2 + 2x + 4 = 3\sqrt[2]{x^3 + 4x} [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= [tex] \sqrt[2]{x-4} + \sqrt[2]{y-3} [/tex] Giải phương trình: [Tex] x^2 + 2x + 4 = 3\sqrt[2]{x^3 + 4x} [/tex]
1 123khanhlinh 22 Tháng mười 2014 #2 A= [tex] \sqrt[2]{x-4} + \sqrt[2]{y-3} [/tex] Bài giải: Vì x-4\geq0 với mọi x và y-3\geq0 với mọi y \Rightarrow $A=\sqrt[2]{x-4}+\sqrt[2]{y-3}$ \geq0 với mọi x; y Vậy Amin=0 khi x-4=0 \Leftrightarrow x=4 và y-3=0 \Leftrightarrow y=3
A= [tex] \sqrt[2]{x-4} + \sqrt[2]{y-3} [/tex] Bài giải: Vì x-4\geq0 với mọi x và y-3\geq0 với mọi y \Rightarrow $A=\sqrt[2]{x-4}+\sqrt[2]{y-3}$ \geq0 với mọi x; y Vậy Amin=0 khi x-4=0 \Leftrightarrow x=4 và y-3=0 \Leftrightarrow y=3
H huynhbachkhoa23 22 Tháng mười 2014 #3 Điều kiện $x \ge 0$ $VP=3\sqrt{x(x^2+4)}=\dfrac{3}{2}\sqrt{4x(x^2+4)} \le \dfrac{3(x^2+4x+4)}{4}$ Ngoài ra ta có $4(x^2+2x+4)-3(x^2+4x+4)=(x-2)^2 \ge 0$ nên $VT \ge VP$ Để $VP=VT$ thì $x=2$ Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2014
Điều kiện $x \ge 0$ $VP=3\sqrt{x(x^2+4)}=\dfrac{3}{2}\sqrt{4x(x^2+4)} \le \dfrac{3(x^2+4x+4)}{4}$ Ngoài ra ta có $4(x^2+2x+4)-3(x^2+4x+4)=(x-2)^2 \ge 0$ nên $VT \ge VP$ Để $VP=VT$ thì $x=2$