A=x^2+xy+y^2-3x-3y+2006.............giai di cac anh chị........; :khi (4):
V vipboycodon 31 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A=x^2+xy+y^2-3x-3y+2006[/TEX].............giai di cac anh chị........; :khi (4):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A=x^2+xy+y^2-3x-3y+2006[/TEX].............giai di cac anh chị........; :khi (4):
N nguyenbahiep1 31 Tháng tám 2013 #2 [laTEX]A =x^2 + x(y -3) + y^2- 3y + 2006 \\ \\ A= (x +\frac{y-3}{2})^2+y^2- 3y + 2006 - \frac{y^2-6y+9}{4} \\ \\ A= (x +\frac{y-3}{2})^2 +\frac{3y^2-6y+8015}{4} \\ \\ A = (x +\frac{y-3}{2})^2 +\frac{3(y-1)^2}{4}+ 2003 \geq 2003 \\ \\ \Rightarrow GTNN_ A = 2003 \\ \\ x = y = 1 [/laTEX] Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2013
[laTEX]A =x^2 + x(y -3) + y^2- 3y + 2006 \\ \\ A= (x +\frac{y-3}{2})^2+y^2- 3y + 2006 - \frac{y^2-6y+9}{4} \\ \\ A= (x +\frac{y-3}{2})^2 +\frac{3y^2-6y+8015}{4} \\ \\ A = (x +\frac{y-3}{2})^2 +\frac{3(y-1)^2}{4}+ 2003 \geq 2003 \\ \\ \Rightarrow GTNN_ A = 2003 \\ \\ x = y = 1 [/laTEX]
P popstar1102 31 Tháng tám 2013 #3 $x^2+y^2+xy-3x-3y+2006$ \Leftrightarrow$x^2-2x+1+y^2-2y+1+xy-x-y+2004$ \Leftrightarrow$(x-1)^2+(y-1)^2-(y-1)(x-1)+2003$ \Leftrightarrow$((x-1)+\frac{y-1}{2})^2$+$\frac{3}{4}(y-1)^2$+2003\geq 2003 vậy GTNN là 2003\Leftrightarrowx=y=1 Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2013
$x^2+y^2+xy-3x-3y+2006$ \Leftrightarrow$x^2-2x+1+y^2-2y+1+xy-x-y+2004$ \Leftrightarrow$(x-1)^2+(y-1)^2-(y-1)(x-1)+2003$ \Leftrightarrow$((x-1)+\frac{y-1}{2})^2$+$\frac{3}{4}(y-1)^2$+2003\geq 2003 vậy GTNN là 2003\Leftrightarrowx=y=1